Bóng đá là 10% về thể chất và 90% về tinh thần – Các cầu thủ của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?

Đầu năm nay, thế giới bóng đá đã bị sốc khi nghe tin có vụ mua bán ngầm các cầu thủ trẻ, chỉ mới 8 tuổi, được đăng ký vào các Học viện hàng đầu như Manchester United.

Vậy một động thái như vậy sẽ ảnh hưởng gì đến những cầu thủ trẻ này và làm thế nào, nếu có, họ có thể xử lý
áp lực. Bóng đá, ở bất kỳ cấp độ nào, đều gây áp lực lớn đến thể chất và tinh thần của các cầu thủ, do đó các cầu thủ, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ như vậy, cần phải hết sức lưu ý các tình huống.
họ có khả năng gặp phải.

Họ cũng cần tạo ra nhóm hỗ trợ của họ, cho dù đó là gia đình, bạn bè, huấn luyện viên, đồng nghiệp – bất cứ ai – luôn tích cực và tập trung xung quanh họ, bởi vì cuộc hành soccer skills euro cup 2021 trình mà họ sắp gặp phải sẽ là một chặng đường khó khăn và khó khăn, theo nghĩa đen, sự sống còn của những khó khăn nhất.

Vậy người chơi có khả năng phải đối mặt với những tình huống nào và họ có thể xử lý những tình huống đó như thế nào tốt nhất? Chúng tôi đã hỏi một số Huấn luyện viên trẻ sung mãn và các chuyên gia Tâm lý thể thao để biết ý kiến ​​của họ và cách giải quyết căng thẳng bóng đá tốt nhất.

Steve Highway, cựu Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Liverpool FC cho biết “… được chọn tham gia một học viện danh giá là giấc mơ trở thành hiện thực đối với bất kỳ chàng trai hay cô gái trẻ nào. Tuy nhiên, đây là lúc công việc thực sự bắt đầu và chỉ thực sự tận tâm và mạnh mẽ người chơi sẽ thành công. ”

Thực tế là chỉ có 3% cầu thủ của Học viện lọt vào đội hình chính của bất kỳ Câu lạc bộ nào trong Big Four. Đó là một thực tế khắc nghiệt và đôi khi là một thực tế khó chấp nhận đối với một số người chơi. Thật không may, nhiều thanh niên của chúng ta tìm đến rượu và ma túy để làm tê liệt nỗi đau bị từ chối.

Tuy nhiên, Bill Beswick, Nhà tâm lý học Đội 1 Anh nói, “Không lựa chọn là một phần của trò chơi. Người chơi phải chấp nhận rằng điều này sẽ xảy ra và sử dụng điều này như một động lực tích cực để tìm ra hướng đi mới. Khi một người chơi chấp nhận điều này như một phần của trò chơi, họ đã tự động củng cố quyết tâm của mình và sẽ bắt đầu coi việc không chọn là động lực thúc đẩy lựa chọn đội đầu tiên. “