Kích thước sân bóng đá tiêu chuẩn

Kích thước Sân bóng bao gồm các phép đo tiêu chuẩn của sân. Có các cao độ thay đổi theo kích thước của chúng. Chiều dài và chiều rộng của sân bóng thay đổi tùy thuộc vào lứa tuổi chơi trên sân. Đừng ngạc nhiên nếu bạn chơi ở các sân bóng khác nhau và thấy chúng khác xa nhau bởi vì có các kích cỡ tương ứng phù hợp nhất với nhóm tuổi hoặc loại hình chơi hoặc giải đấu phù hợp với nó. Tuy nhiên, một quy tắc không đổi đối với tất cả các sân bóng đá là nó phải có hình chữ nhật.

Tất nhiên, có một quy mô ngắn gọn hơn và cụ thể hơn liên quan đến các giải đấu quốc tế. Kích thước của các trường này tuân theo các quy tắc và quy định do FIFA soạn thảo. FIFA là cơ quan chủ quản kiểm soát và điều tiết tất cả các giải bóng đá quốc tế đặc biệt là World Cup. Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng FIFA được nêu trong câu sau. Chiều dài của sân từ 100-110 mét 110-120 mét và chiều rộng của nó từ 64-75 mét hoặc 70-80 mét.

Đối với các sân tổ chức các trò chơi không quốc tế, chiều dài của sân có thể từ 91-120 mét hoặc 100-130 mét và chiều rộng từ 45-91 mét hoặc 50-101 mét. Điều quan trọng cần lưu ý là sân không bao giờ được hình vuông. Kích thước sân bóng tạo thành một khía cạnh thách thức của trò chơi. arsenal news  Khu vực của nó tạo ra mức độ cạnh tranh và là thử thách cho những người chơi tham gia vào một trận đấu. Sân bóng là khu vực diễn ra chính xác trận đấu và là khu vực chính cho tất cả các hoạt động trong trò chơi. Bề mặt thông thường của sân được làm từ cỏ.