Làm thế nào để xấu hổ khi chơi bóng đá giả tưởng

Tôi bắt đầu chơi bóng đá tưởng tượng khi tôi 16 tuổi. Tôi đã tham gia khi một vài người bạn rủ tôi tham gia một giải đấu mà họ đang bắt đầu. Trước mùa giải đó, tôi chưa bao giờ nghe nói về bóng đá giả tưởng. Hãy nhớ rằng điều này đã trở lại giữa những năm 1990, rất lâu trước khi trò chơi đạt được mức độ phổ biến, thu hẹp mọi khoảng cách về tuổi tác, giới tính và chủng tộc. Không có 10 tạp chí bóng đá giả tưởng khác nhau để lựa chọn trong mọi cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thuốc và cửa hàng sách ở Mỹ như ngày nay. Trước bản nháp đầu tiên của tôi, không ai nói với tôi bất cứ điều gì về chiến lược. Tất cả những gì tôi phải xem là danh sách các cầu thủ năm ngoái, và những điểm tưởng tượng mà họ ghi được. Vì vậy, khi nhìn kevin de bruyne mason milian de bruyne qua danh sách đó, tôi nhận ra một điều ngay lập tức. Morton Anderson đã ghi được nhiều điểm tưởng tượng nhất so với bất kỳ cầu thủ nào khác ở NFL mùa trước. (Thật sự rất đau đớn khi viết ra câu chuyện này. Nó gợi lại một cách sống động cho sự nhục nhã mà tôi sắp chia sẻ với các bạn)

Tôi không nhớ chính xác vị trí mà tôi đã phác thảo, nhưng tôi nghĩ nó có thể là thứ 3. Tôi nhớ niềm vui và sự sốc khi hai lượt chọn đầu tiên trôi qua, và Morton Anderson (cùng với mọi người đá khác) vẫn ở lại bảng. Tôi nhớ rõ ràng một cảm giác hài lòng tự mãn bao trùm lấy tôi, khi tôi cảm thấy hả hê trong lòng vì mình là người thông minh nhất trong phòng. “Làm thế nào những kẻ ngu ngốc này có thể chạy lùi, khi những người đá phạt ghi nhiều điểm hơn?” Tôi vừa nghĩ vừa cười một mình. Tất nhiên, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc những người đá thay thế cho nhau như thế nào, trái ngược với giá trị duy nhất đi kèm với năm cầu thủ chạy lùi hoặc thu rộng hàng đầu. Vì vậy, cuối cùng khi đến lượt viết nháp, tôi tự hào tuyên bố: “Tôi chọn Morton Anderson!” Ngay sau khi tôi nói, có thể có một hoặc hai giây hoàn toàn im lặng trong khi lời nói tràn ngập căn phòng. Sau đó, tất cả cùng một lúc, như thể ai đó bật công tắc trên máy theo dõi tiếng cười, căn phòng bùng nổ. Tôi ngay lập tức nhận ra rằng tôi vừa tạo ra một cái mông hoàn chỉnh của chính mình.

Khi tiếng cười bắt đầu lắng xuống, anh chàng chạy nháp hỏi: “Em có nghiêm túc không?”

Tôi trả lời, “Tất nhiên là không, tôi sẽ lấy …”

Bây giờ đây là chìa khóa. Nếu bạn định loại bỏ âm mưu “Tôi chỉ nói đùa khi tôi nói rằng tôi muốn Morton Anderson”, thì bạn phải sẵn sàng với một cái tên hợp pháp để thay thế anh ta. Tôi phải thừa nhận rằng, tôi không nhớ chính xác mình đã nói ai, nhưng tôi nhớ rằng nó cũng có khá nhiều tiếng cười. Tôi khá chắc chắn đó là một người sẽ ở trong vòng thứ 5 hoặc lâu hơn. Về cơ bản, tôi đã ném ra tên các cầu thủ NFL đầu tiên xuất hiện trong đầu mình, và nó không tuyệt vời. Ít nhất thì tôi đã không nói, “Bill Cowher.”

Một cách tuyệt vời khác để khiến bản thân bối rối trong một mùa giải bóng đá tưởng tượng, đó là suy nghĩ kỹ về một quyết định đơn giản. Trong Mùa giải 2001, những người chạy lùi bắt đầu của tôi là Marshall Faulk và Stephen Davis. Marshall Faulk năm đó là một con quái thú. Anh ấy kết thúc mùa giải với 2.147 yard tất cả các mục đích, và 21 lần chạm bóng. Stephen Davis đã ăn vạ, nhưng anh ấy gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vùng cuối. Anh ấy đã hoàn thành với 1.637 yard tất cả các mục đích, và chỉ có 5 lần chạm bóng. Bước sang tuần 15, vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp giả tưởng năm 2001, tôi đã có một khởi đầu dễ dàng khi về nhất. Tuy nhiên, tôi lo lắng về Stephen Davis. Anh ta thừa khả năng để đưa ra những con số lớn, nhưng một màn trình diễn tầm thường cũng không nằm ngoài khả năng. Bước sang tuần 15, anh ấy bị giữ dưới 80 yard năm lần, và trong hai lần đó, anh ấy bị giữ dưới 40 yard. Xem xét rằng gần như toàn bộ mùa giải đã diễn ra, không có bất kỳ số 1 chạy trở lại hợp pháp nào có sẵn trên dây miễn trừ. Tuy nhiên, có một viên ngọc nhỏ màu vàng nằm ngoài kia mà tôi không thể cưỡng lại được. Có ai có thể cho tôi biết Trung Canidate là ai không? Trung Canidate là dự bị chính của Marshall Faulk ở St. Louis vào thời điểm đó. Nếu bạn còn nhớ, đây là thời của “The Greatest Show On Turf.” St. Louis Rams đã đưa ra những con số tấn công khổng lồ gần như mỗi tuần, và rất nhiều lần, Faulk đã phải ngồi vào giờ nghỉ giải lao để bảo vệ anh ấy khỏi chấn thương vì trận đấu đã kết thúc.