Mẹo và Thủ thuật Nhiếp ảnh Kỹ thuật số – Tìm hiểu Kiến thức Cơ bản

Tôi yêu những ngày nghỉ của mình với người bạn đời của mình, đó là những khoảng thời gian làm việc hiệu quả, thú vị và đầy sự kiện nhất mà tôi có trong đời. Luôn luôn thú vị, luôn luôn mới và luôn luôn khác biệt nhưng tôi đã từng, đã từng, có một người ghét thú cưng. Tôi ghét khi anh ấy lấy máy ảnh ra khỏi tôi, anh ấy không bao giờ nhận ra mình đã làm điều đó nhưng anh ấy sẽ luôn tháo máy ảnh khỏi tôi khi có một cảnh quay chính hoặc một điểm nhìn tuyệt vời. Bây giờ, tôi không thích bị bảo trợ và tôi khá cạnh tranh nên tôi quyết định tìm ra những mẹo và thủ thuật chụp ảnh kỹ thuật số quan trọng đó là gì để chụp được những bức ảnh chất lượng tốt đến mức anh ấy sẽ không bao giờ sợ hãi khi để máy ảnh trong tay tôi. lần nữa!

1: Sử dụng Độ sâu trường ảnh. Một khi bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản của việc lấy nét, ảnh của bạn sẽ có độ sâu trường ảnh hoàn toàn mới. Độ sâu trường ảnh có nghĩa là độ sâu của vùng ảnh có vẻ được lấy nét, điều này thường được mô tả là nông hoặc sâu. Để giải thích ngắn gọn, nếu bạn đang nhắm đến một bức ảnh có Độ sâu Trường ảnh Nông, hãy thử thực hành chụp ảnh một con tàu đang di chuyển về phía bạn khi đang đứng trên bến cảng, với Độ sâu Tiêu cự Nông chỉ được lấy nét phía trước của con tàu. Nếu bạn đang nhắm tới Deep Depth of Field, cả con tàu, bến cảng và có thể một vài chiếc xe đang chờ lên con tàu tiếp theo có thể nằm trong tầm ngắm.

Để tối đa hóa khả năng nắm bắt độ sâu trường leicester vs ảnh của bạn, điều quan trọng là phải hiểu cách sử dụng khẩu độ, độ dài tiêu cự của ống kính và khoảng cách ‘máy ảnh đến chủ thể’. Mỗi điểm cần phải học và nghiên cứu rất nhiều, tuy nhiên, sẽ rất hài lòng khi bạn hiểu và có thể áp dụng để thực hành cả ba nội dung chính.

2: Cần Tốc độ. Một trong số rất ít nhược điểm của máy ảnh kỹ thuật số hiện đại là độ trễ giữa việc nhấn nút chụp và khi máy ảnh thực sự chụp, tức là khả năng phản hồi của máy ảnh. Đó là một thách thức đối với bất kỳ nhiếp ảnh gia hiện đại nào để ghi lại khoảnh khắc quyết định đó. Học và hiểu cách máy ảnh hoạt động tốt hơn sẽ giúp bạn sử dụng máy ảnh hiệu quả nhất và hướng dẫn bạn cách vượt qua những thách thức từ độ phản hồi chậm của máy ảnh. Nếu bạn đang mua một chiếc máy ảnh để chụp các cảnh hành động như trò chơi bóng đá của trẻ em hoặc các bức ảnh chụp động vật hoang dã, thì điều quan trọng là phải xem xét tốc độ khung hình của máy ảnh. Đối với ảnh hành động, máy ảnh phải có tốc độ 5 khung hình / giây. Tốc độ màn trập nhanh hơn có thể ‘đóng băng’ các khoảnh khắc hoặc tốc độ màn trập chậm hơn có thể ‘làm mờ’ chuyển động. Bạn có thể sử dụng máy ảnh của mình để truyền tải cảm giác chuyển động bằng cách tận dụng tác động bất lợi của việc đóng băng và làm mờ chuyển động.

3: Quy tắc một phần ba. Bạn đã phải lắng nghe bao nhiêu nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp tại các câu lạc bộ máy ảnh, v.v. thảo luận về Quy tắc một phần ba? Bạn đã bao giờ học hoặc hiểu nó nghĩa là gì chưa? Khi bạn đã tự làm quen với máy ảnh của mình, bước quan trọng tiếp theo là hiểu cách sử dụng Quy tắc một phần ba. Một trong những điểm quan trọng của nhiếp ảnh là lên kế hoạch cho bức ảnh của bạn, hầu hết chúng ta hiếm khi làm, chúng tôi hy vọng chụp được bức ảnh hoàn hảo đó chủ yếu là do may mắn thay vì sử dụng một con mắt khéo léo. Quy tắc một phần ba có nghĩa là, bạn là nhiếp ảnh gia, tưởng tượng rằng một bức ảnh được chia thành 9 khung hình vuông, gần giống như bạn đang vẽ một tấm bảng ‘Tic Tac Toe’. Các điểm quan tâm sau đó phải trùng với bất kỳ giao điểm nào trong số 4 giao điểm. Có ý kiến ​​cho rằng bằng cách sử dụng kỹ thuật này, nhiếp ảnh gia sẽ tạo thêm năng lượng, sức căng và bố cục cho đối tượng đã chọn. Khi chụp ảnh người, thông thường người ta thường căn cơ thể theo một trong những đường thẳng đứng đã chọn và kẻ mắt theo một đường ngang.